Warning: mysql_fetch_assoc() expects parameter 1 to be resource, boolean given in /home/kusawdgoth/domains/kusawd.go.th/public_html/includes/class.mysql.php on line 182
[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
อบต.คูซอด :: ยินดีต้อนรับ
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
การบริหารและการพัฒนาบุคลากร
เว็บลิงก์ส่วนกลาง
e-Learning


  

  หมวดหมู่ : ประชาสัมพันธ์ทั่วไป
เรื่อง : ขอความร่วมมือความร่วมมือในการไม่ทิ้งขยะมูลฝอย บนถนน คู คลอง ป่าสาธารณะ และสถานที่สาธารณะ
โดย : kusawd
เข้าชม : 21
อังคาร ที่ 13 เดือน สิงหาคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

ประกาศองค์การบริหารส่วนตำบลคูซอด
เรื่อง ขอความร่วมมือในการไม่ทิ้งขยะมูลฝอย บนถนน คู คลอง ป่าสาธารณะ และสถานที่สาธารณะ

                    ด้วย ปริมาณขยะมูลฝอยที่เพิ่มขึ้นตามสัดส่วนของประชากร  จึงทำให้เกิดปัญหาพฤติกรรมการทิ้งขยะมูลฝอยริมทาง ถนน คู คลอง ป่าสาธารณะ และสถานที่สาธารณะ ตลอดจนทิ้งขยะมูลฝอยทั่วไปลงในถังขยะอันตรายที่องค์การบริหารส่วนตำบลคูซอดจัดให้ ทำให้เกิดความไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่ถูกสุขลักษณะ และส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพประชาชน  ทำให้ชุมชนขาดความสะอาดสวยงาม ไม่เป็นระเบียบ และไม่น่ามอง
                    ดังนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นเตือนในภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชนให้เข้ามามีส่วนร่วมในการดูแลรักษาความสะอาด บนถนน คู คลอง ป่าสาธารณะ และสถานที่สาธารณะ องค์การบริหารส่วนตำบลคูซอด จึงขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ร้านค้า และประชาชนที่มีบ้านเรือนที่พักอาศัยในเขตพื้นที่ตำบลคูซอด ห้ามทิ้งขยะมูลฝอย สิ่งของเหลือใช้ที่เป็นชิ้นใหญ่ หรือวัสดุสิ่งของอื่น ๆ ในบริเวณถนนคู คลอง ป่าสาธารณะ และสถานที่สาธารณะ และขอความร่วมมือดำเนินการบริหารจัดการขยะมูลฝอยตามวิธีการบริหารจัดการขยะมูลฝอย(หมู่บ้าน/ชุมชนจัดการตนเอง) ที่องค์การบริหารส่วนตำบลคูซอด ได้ประกาศไว้ ดังนี้
                   1. ขยะย่อยสลาย (ขยะอินทรีย์) เป็นของที่เน่าเสียและย่อยสลายได้ง่ายตามธรรมชาติ ได้แก่ เศษอาหาร เศษผัก เปลือกผลไม้ ใบไม้แห้ง ซากสัตว์ ฯลฯ บริหารจัดการดังนี้ 
                     1.1 จัดทำภาชนะกำจัดขยะเปียกของครัวเรือน
                     1.2 ขุดหลุมฝัง หรือนำไปแปรรูปเป็นปุ๋ยอินทรีย์  หรือน้ำหมักอินทรีย์
                   2. ขยะรีไซเคิล เป็นขยะที่สามารถคัดแยกเพื่อนำไปรีไซเคิลใหม่ได้ (นำไปขายได้) ได้แก่  แก้ว กระดาษ พลาสติก โลหะ/อโลหะและยาง ฯลฯ ประชาชนคัดแยกและรวบรวมนำจำหน่ายเอง
                   3. มูลฝอยที่เป็นพิษหรือขยะอันตรายชุมชน เป็นขยะที่มีความเป็นอันตราย หรือมีส่วนประกอบที่เป็นสารที่เป็นอันตราย ได้แก่ ขวดหรือภาชนะใส่เคมีภัณฑ์ ถ่านไฟฉายใช้แล้ว แบตเตอรี่ กระป๋องบรรจุสารเคมี ตลับหมึกใช้แล้ว หลอดไฟ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ฯลฯ ให้นำไปรวบรวมไว้ที่ถังขยะอันตราย (ถังสีแดง) ที่ศาลาประจำหมู่บ้าน  เพื่อองค์การบริหารส่วนตำบลคูซอด ดำเนินการต่อไป
                   4. ขยะทั่วไป  เป็นขยะที่ไม่มีคุณสมบัติตามขยะ 3  ประเภทข้างต้น โดยย่อยสลายยาก  นำไปรีไซเคิลไม่ได้หรือนำไปรีไซเคิลไม่คุ้มทุน และไม่เป็นอันตราย ได้แก่ซอง/ถุงขนมขบเคี้ยว ถุงบะหมี่
กึ่งสำเร็จรูป  ถุงพลาสติก/กล่องโฟมเปื้อนอาหาร หลอดกาแฟ ซองกาแฟ ฯลฯ ให้กำจัดตามความเหมาะสม โดยไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม
                  จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

ประกาศ ณ วันที่  13 สิงหาคม พ.ศ. 2562

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

ประชาสัมพันธ์ทั่วไป5 อันดับล่าสุด

      ประชาสัมพันธ์การตรวจรับงานจ้าง โครงการซ่อมแซมระบบประปาหมู่บ้าน (บ้านหนองแวง หมู่ที่ 7) องค์การบริหารส่วนตำบลคูซอด อำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ 10/ก.ค./2563
      ประชาสัมพันธ์การตรวจรับงานจ้าง โครงการก่อสร้างลานกีฬาเอนกประสงค์พร้อมอุปกรณ์ออกกำลังกายบริเวณดอนปู่ตาบ้านเปือย หมู่ 6 8/ก.ค./2563
      การดำเนินชีวิตวิถีแบบวิถีใหม่ (New Normal) 26/มิ.ย./2563
      ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารตลาดแรงงาน 11/มิ.ย./2563
      ประชาสัมพันธ์การตรวจรับงานจ้าง โครงการก่อสร้างร่องระบายน้ำดาดคอนกรีตบริเวณข้างวัดบ้านแดง บ้านแดง หมู่ที่ 3 9/มิ.ย./2563